LEARN CONTINUOUSLY

求職情報や説明会の告知・実施サポートにより
豊富な人財と直接出会えるチャンス

IT時代 IT – Lĩnh vực tiềm năng thời đại mới အိုင်တီခေတ်

IT時代

IT時代において、プログラミングは、たいへん重要なポジションにあると言っても過言ではありません。
IT時代では、コンピューターに関連している仕事は沢山あります。
もちろんプログラミングは難しいですが、興味があれば、だれでもできるようになります。
世界的にも、IT分野で働いている人は高いレベルと給料を得ています。

ある専門家は、プログラマーの仕事は家の外へ出なくても仕事ができるし、つくりあげたものが成功したらすぐに財力を得ることができると話しています。
ロケットは誰でも作れるものではないですが、プログラミングは誰でもできるものです。今後、どんな会社や団体でもソフトを使うことになるため、ソフトが作れるプログラミングは勉強すべきでしょう。
また、ITに関係があるデータベースの仕事も多くあります。
✓ Database Administrator (DBA)
✓ Business Intelligence (BI) など

データベースに関して勉強すべきのは
✓ Oracle Server
✓ IBM DB2 Server
✓ Sybase SQL Server
✓ Microsoft SQL Server などです。

IT – Lĩnh vực tiềm năng thời đại mới

Không hề quá lời khi nói rằng, trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, công việc lập trình chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.
Trong thời đại công nghệ thông tin, có vô số công việc liên quan và sử dụng đến máy vi tính. Và công nghệ thông tin cũng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, trên thế giới, ở nước nào cũng vậy, so với mặt bằng chung thì người làm việc trong lĩnh vực IT sẽ đều nhận được mức lương “đáng ngưỡng mộ.”
Lĩnh vực IT có rất nhiều công việc khác nhau, RISE for Career sẽ giới thiệu tới các bạn 2 công việc nổi bật trong lĩnh vực này nhé!

Lập trình viên:
Một chuyên gia cho biết, công việc của một lập trình viên là công việc mang tính cơ động, có thể làm việc ở bất cứ đâu, và khi sản phẩm thành công thì sẽ ngay lập tức thu về lợi nhuận.
Không giống như việc chế tạo tên lửa, cho dù đam mê hay cố gắng học tập cũng chưa chắc đã có thể làm được, công việc lập trình cũng có những cái khó riêng, nhưng chỉ cần bạn có hứng thú với công việc này và quyết tâm học hỏi thì bạn cũng có thể học và làm được.
Trong tương lai - thời đại chuyển đổi số, mọi công ty và doanh nghiệp đều phải sử dụng các phần mềm máy tính trong kinh doanh, việc định hướng và tìm kiếm cơ hội trong ngành công nghệ thông tin chính là những bước đầu để bạn có thể xây dựng được sự nghiệp có tiềm năng phát triển bền vững.

Quản trị cơ sở dữ liệu:
Công việc thứ 2 trong ngành IT đang được quan tâm đó là công việc liên quan đến cơ sở dữ liệu (database). Thử sức với công việc này, bạn có thể đảm nhiệm một số công việc như Database Administrator (DBA) – chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, hay Business Intelligence (BI) – kinh doanh trí tuệ doanh nghiệp.
Đối với vị trí DBA, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm quản trị và vận hành các hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu như lên kế hoạch, cài đặt, cấu hình, tối ưu, backup, security, v.v. nhằm đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng cho người dùng truy cập.
Đối với vị trí BI, bạn sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát thông tin một cách chính xác, hiệu quả để có thể hỗ trợ phân tích, khai thác dữ liệu, dự đoán về xu hướng của giá cả dịch vụ, hành vi khách hàng, phát hiện khách hàng tiềm năng để đề ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
Để có thể theo đuổi những công việc liên quan đến database, bạn nên chuẩn bị những kiến thức liên quan đến:
Oracle Server
IBM DB2 Server
Sybase SQL Server
Microsoft SQL Server

Kết: IT chính là một lĩnh vực đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai bởi công nghệ thông tin luôn không ngừng mở rộng và phát triển. Nếu bạn đang phân vân và mông lung trong việc định hướng, tại sao không cân nhắc thử sức trong lĩnh vực này nhỉ?

အိုင်တီခေတ်

အိုင်တီခေတ်တွင် အရေးပါသည့်အခန်းကဏ္ဍများထဲ၌ ချန်ထားခဲ့၍မရသည့် အတတ်ပညာနှင့် လက်မှတ်များထဲတွင် ပရိုဂရမ်ဘာသာရပ်ပါသည်။
အိုင်တီခေတ် တွင် ကွန်ပျူတာနှင့်ဆက်နွှယ်ပြီး လုပ်ငန်းများစွာရှိနိုင်ပါသည်။ သို့သော် ထိပ်တန်းမှ နေရာယူထားသည့် ပညာရပ်တွင် ပရိုဂရမ်ကရှိနေသည်။
ပရိုဂရမ်ဘာသာရပ်သည် ခက်ခဲနက်နဲလှသည်မှန်သော်လည်း စိတ်ဝင်စားစွာလေ့လာလျှင် ကျွမ်းကျင်စွာတတ် မြောက်နိုင်သည့် ဘာသာရပ်ဖြစ်သည်။
နိုင်ငံတကာတွင် ပရိုဂရမ်မာများသည် အိုင်တီ နှင့် ဆက်စပ်သည့်လုပ်ငန်းပေါင်းစုံတွင် ပါဝင်ပတ်သက်နေရပြီး ရာထူး ကောင်း ကောင်းနှင့် လစာကောင်းကောင်းကို ပိုင်ဆိုင်နေကြသူများလည်းဖြစ်သည်။

မြန်မာနိုင်ငံရှိ ပရိုဂရမ်မာတစ်ဦးနှင့်ပရိုဂရမ်ဘာသာရပ်ကို လေ့ကျင့်သင်ကြား ပေးနေသည့်ဆရာတစ်ဦးက ပရိုဂရမ်နှင့် ပတ်သက်ပြီး ဤအလုပ်သည် အိမ်ထဲက အိမ်ပြင်မထွက်ဘဲ ငွေရှာနိုင်သည့် လုပ်ငန်းဖြစ်ကြောင်း၊
ပရိုဂရမ်တစ်ခု ပေါက်သွားလျှင် ငွေသန်းနှင့်ချီပြီးရနိုင်ကြောင်း၊ လူတိုင်းဒုံးပျံတစ်စင်း တည်ထွင်ရန် မဖြစ်နိုင်သော် လည်း ကမ္ဘာ့အဆင့်မီ ဆော့ဖ်ဝဲတစ်ခုကို လူတိုင်းတီထွင်နိုင်ကြောင်း၊
အနာဂတ်တွင် ကုမ္ပဏီတိုင်း အဖွဲ့အစည်းတိုင်းတွင် ဆော့ဖ်ဝဲကို မဖြစ်မနေ သုံးကြရတော့မည် ဖြစ်သဖြင့် ဆော့ဖ်ဝဲကိုရေးသားနိုင်မည့် ပရိုဂရမ်တို့ကိုလေ့လာလိုက်စားထားခြင်းဖြင့်
အလုပ်အကိုင် အခွင့်အလမ်းများ မရှားနိုင်ပါဟုဝေဖန်ထောက်ပြသွားသည်။

Database ဘာသာရပ်နှင့်ပတ်သက်ပြီး ရရှိနိုင်သည့် အလုပ်အကိုင် အခွင့်အလမ်းများမှာ -
・ Database Administrator (DBA)
・ Business Intelligence (BI) တို့ဖြစ်သည်။

Database နှင့်ပတ်သက်ပြီး လေ့လာလိုက်စားသင့် သည့် နည်းပညာများမှာ
・ Oracle Server
・ IBM DB2 Server
・    Sybase SQL Server
・ Microsoft SQL Server တို့ဖြစ်သည်။